'Chuyên Gia Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ và các thẻ chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo uy tín, giá trị và Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời! Hãy liên hệ: Mrs. Trần Thu Huyền, Mobi-Zalo: 0946 558 232 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng TranThuHuyen.com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý, muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2020

Bị VIÊM DA cơ địa KIÊNG ăn gì?

👉👉👉 7 nhóm thực phẩm nên hạn chế

▪️Các loại thịt nóng

Thịt bò, gà, dê, trâu,… là những loại thịt có tính nóng, thân nhiệt rất cao nên khi hấp thụ vào trong cơ thể, chúng sẽ khiến các tình trạng sưng viêm tái phát hoặc trở nên nghiêm trọng hơn.

▪️Hải sản

Hải sản là nhóm thực phẩm hàng đầu có khả năng cao gây ra các phản ứng dị ứng, mẩn đỏ. Chính vì thế, người bị bệnh viêm da cơ địa càng cần hạn chế sử dụng nhóm thực phẩm này. Đặc biệt là các loại có vỏ như tôm, cua, ghẹ,…

▪️Các món muối xổi, lên men

Lạm dụng nhóm thực phẩm này sẽ tác động đến chức năng đào thải độc tố của thận, đồng thời khiến axit dạ dày tăng cao, không hề tốt cho người bị viêm da cơ địa. Chính vì thế, bạn nên hạn chế ăn các món dưa, cà, kim chi, dưa góp,…

▪️Sữa và các chế phẩm từ sữa

Nhiều người không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong sữa động vật. Thậm chí khi dùng sữa còn có phản ứng dị ứng cho cơ thể không dung nạp được nguồn chất béo bão hòa có trong nhóm thực phẩm này. Bên cạnh đó, sữa còn có khả năng tăng tiết bã nhờn, khiến cho các vùng da bị tổn thương tăng nguy cơ lan rộng, khó lành.

▪️Bánh kẹo, đồ ngọt

Đường hóa học có trong bánh kẹo, đồ ngọt rất dễ làm tăng phản ứng viêm sưng hiện có trong cơ thể. Chính vì thế, người đang bị viêm da cơ địa nên tránh tuyệt đối, không sử dụng các loại bánh kẹo công nghiệp này vì chúng chứa lượng đường hóa học cực cao.

▪️Tinh bột

Thực phẩm quá giàu tinh bột như mì, bánh mì, bột mì, bột khoai tây,… đều tăng cường triệu chứng của viêm da cơ địa. Sử dụng lượng lớn nhóm tinh bột này dễ gây ra trạng thái khó tiêu, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa. Tình trạng ứ khí bên trong có thể gây ra ngứa, rát ngoài da.

▪️Các chất kích thích

Ngoài ra, các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… cũng cần được loại bỏ khỏi thói quen ăn uống hằng ngày đối với những người bị viêm da cơ địa.

Nguồn: Bs Thu Huyền


TCAMientrung@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 Tư vấn Tài chính-Bảo hiểm

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: